Công Ty Cổ Phần Việt-Pháp Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc (PROCONCO) – Phẩm Chất Pháp Quốc Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Proconco HỘI NGHỊ KHOA HỌC - ĐỘT PHÁ MỚI TRONG CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI
HỘI NGHỊ KHOA HỌC - ĐỘT PHÁ MỚI TRONG CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI
10:34 ngày 27/08/2015
Ông Gustavo Cordero, Tiến sĩ chuyên ngành dinh dưỡng cho lợn từ AB Vista (Anh), phát biểu.

Từ ngày 23/6 đến ngày 27/6 và 12/7, tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Định. Công ty CP Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (ANCO) và Công ty CP Việt-Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) đã phối hợp tổ chức "Hội nghị khoa học Cám bổ sung Bio-zeem - Đột phá trong công nghệ chăn nuôi".Hội nghị được tổ chức nhằm giúp người chăn nuôi gia tăng hiệu quả kinh tế bằng cách áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất.

Hội nghị có sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi lợn trên thế giới và tại Việt Nam, gồm TS Gustavo Cordero, Bác sĩ thú y, TS chuyên ngành dinh dưỡng cho lợn từ AB Vista Anh Quốc, và PGS.TS. Dương Nguyên Khang – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ (Trường ĐH Nông Lâm TP HCM).

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ các nghiên cứu khoa học về lợi ích của cám mới bổ sung men tiêu hóa Bio-zeemTM giúp cải thiện hiệu quả chăn nuôi qua việc giảm thiểu lợn bệnh và tiết kiệm đến 6% lượng cám so với khi dùng cám thông thường. Vì vậy, Cám có Bio-zeemTM được đánh giá là bước đột phá mới trong lĩnh vực chăn nuôi, giúp người chăn nuôi có thể làm giàu từ nghề nuôi lợn.

"Hiện nay, người chăn nuôi lợn đang đứng trước thách thức rất lớn về hiệu quả chăn nuôi thấp qua mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ, trong khi chi phí đầu vào ngày càng tăng. Vì vậy, "hiệu quả cao – chi phí thấp" là mối quan tâm của người chăn nuôi. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây giảm năng suất chính là việc lợn dễ nhiễm bệnh, khiến người chăn nuôi luôn phập phồng lo sợ. Tuy nhiên, bên cạnh việc cảnh giác với các bệnh dịch lớn và thường xuyên áp dụng nhiều biện pháp như tiêm ngừa, vệ sinh chuồng trại, người chăn nuôi vẫn chưa chủ động phòng ngừa những bệnh thông thường trên lợn, nhất là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa với các biểu hiện như ăn không tiêu, tiêu chảy, phân tanh... Các bệnh này thường tái đi tái lại nhiều lần trên cả đàn, khiến lợn chậm lớn, thời gian xuất chuồng kéo dài hơn, gây nhiều thiệt hại về kinh tế. Những đột phá gần đây trong lĩnh vực chăn nuôi lợn, cụ thể là những nghiên cứu về việc bổ sung hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM trong thức ăn chăn nuôi, đã mang đến những tín hiệu lạc quan khi có thể giảm thiểu các bệnh tiêu hóa thường gặp, giúp người chăn nuôi chuyển từ tình thế bị động chữa bệnh cho lợn sang chủ động phòng bệnh, tăng cường sức khoẻ tiêu hóa và nâng cao miễn dịch cho lợn ngay từ những bữa ăn hằng ngày", một chuyên gia chia sẻ.

Từ khóa nổi bật
cam con co
chat cam
khong chat cam
kiến thức chăn nuôi
Bio zeem
bò sữa
vịt đẻ
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi