Công Ty Cổ Phần Việt-Pháp Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc (PROCONCO) – Phẩm Chất Pháp Quốc Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Proconco Đồng Nai khởi động "100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử...
Đồng Nai khởi động "100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm"
09:25 ngày 16/06/2016

(GDVN) - Chương trình vận động 100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm được xem là một trong những giải pháp nhằm đẩy lùi vấn nạn chất cấm cuối năm 2016.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”, hội thảo chuyên đề “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” vừa được tổ chức tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) có sự tham dự của các chuyên gia thú y đầu ngành và gần 400 hộ chăn nuôi trên địa bàn. 

Hội thảo chuyên đề “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” là chương trình khởi đầu cho chuỗi hội thảo chuyên đề trên phạm vi cả nước nhằm tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm hoặc cám có chất cấm.

Chương trình khởi đầu cho chuỗi hội thảo chuyên đề trên phạm vi cả nước với các hoạt động chính bao gồm phổ biến các phương pháp chăn nuôi heo an toàn – hiệu quả và tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm hoặc cám có chất cấm.

“100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”

(GDVN) - Cục Chăn nuôi và Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức triển khai chương trình vận động, tuyên truyền “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”.

Trước đó, vào ngày 20/4/2016, Cục Chăn nuôi đã ký biên bản ghi nhớ 3 bên với Hội Chăn nuôi, Công ty ANCO và Công ty PROCONCO về việc thực hiện Chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm” nhằm góp phần xây dựng nền chăn nuôi sạch, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi trong thời kỳ hội nhập. 

Với nội dung vừa tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chất cấm, vừa phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả cho bà con, Chương trình vận động được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đẩy lùi vấn nạn chất cấm vào cuối năm 2016 song song với các biện pháp chế tài mang tính răn đe cao như tiêu hủy heo nhiễm chất cấm, áp dụng các quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Theo đánh giá, vấn nạn chất cấm chỉ có thể được giải quyết triệt để khi các hộ chăn nuôi có biện pháp thay thế giúp họ chăn nuôi hiệu quả cao mà không dùng chất cấm. Vì vậy, việc phổ biến kiến thức chăn nuôi hiệu quả trong chuỗi hội thảo chuyên đề “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” giữ vai trò then chốt, quyết định sự thành công của toàn bộ chương trình vận động.

Những người chăn nuôi tham dự hội thảo cho biết, nội dung hội thảo rất thiết thực vì đã giải thích rõ những quy định của pháp luật để bà con chăn nuôi cảnh giác, tránh “vạ lây” chất cấm dưới mọi hình thức...

Các hoạt động chính tại mỗi buổi Hội thảo chuyên đề bao gồm: Phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề chất cấm trong chăn nuôi; Tập huấn các phương pháp nuôi heo an toàn và hiệu quả; Ký cam kết không sử dụng chất cấm hoặc cám có chất cấm.

Ông Nguyễn Văn Trọng – Cục Phó Cục chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết: "Ngoài thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm thì việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ cho người chăn nuôi là giải pháp mang tính lâu dài, bền vững. Vì vậy, chuỗi hội thảo chuyên đề này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiến tới chấm dứt vấn nạn chất cấm vào cuối năm nay đúng theo quyết tâm chính trị của ngành nông nghiệp".

Ông Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội chăn nuôi Việt Nam: “Để có thể giải quyết triệt để vấn nạn chất cấm, vấn đề đặt ra là các hộ chăn nuôi phải nắm được kiến thức, phương pháp để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, thu lợi nhuận bền vững mà không cần sử dụng chất cấm. Hội thảo hướng dẫn phương pháp chăn nuôi an toàn, hiệu quả, không chất cấm là một trong những chương trình thiết thực nhất hỗ trợ bà con trong thời điểm này".

Bà Phạm Thị Tố Trâm – Giám đốc Tiếp thị ngành hàng thức ăn gia súc - Công ty ANCO và PROCONCO: “Chúng tôi hy vọng chuỗi hội thảo này sẽ góp phần khuyến khích bà con mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chân chính mà không dùng đến chất cấm".

Bà Dương Thị Nhi (Củ Chi, TP.HCM), người chăn nuôi tham dự hội thảo: “Nội dung hội thảo rất thiết thực vì không chỉ giải thích rõ những quy định của pháp luật để bà con chăn nuôi cảnh giác, tránh “vạ lây” chất cấm dưới mọi hình thức mà còn phổ biến những biện pháp chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao mà lại dễ áp dụng. Những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài này chính là động lực để bà con giữ vững cái tâm của người chăn nuôi trong hành trình làm giàu từ đàn heo".


Từ khóa nổi bật
cam con co
chat cam
khong chat cam
kiến thức chăn nuôi
Bio zeem
bò sữa
vịt đẻ
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi