Công Ty Cổ Phần Việt-Pháp Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc (PROCONCO) – Phẩm Chất Pháp Quốc Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Con Cò cám ơn Các chương trình khác CHƯƠNG TRÌNH "ĐỒNG CẢM VÀ SẺ CHIA" KỲ 6
CHƯƠNG TRÌNH "ĐỒNG CẢM VÀ SẺ CHIA" KỲ 6
16:55 ngày 04/09/2015

Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" do Đài truyền hình thành phố Cần Thơ thực hiện. Đây là một chương trình xã hội từ thiện, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, những mảnh đời bất hạnh, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, các trẻ mồ côi, khuyết tật, dị tật,… Với sự tài trợ chính của Công ty Proconco đã chung tay góp sức và kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trước mắt,  giúp họ có niềm tin, ý chí  và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" Kỳ 6 đã được thực hiện xong:

 

Trong cuộc sống, nhiều người luôn cố gắng lao động để vượt lên sự nghèo khó, những nỗi cơ cực, vất vả trong cuộc mưu sinh không làm họ vơi đi niềm tin về một tương lai sáng sủa hơn. Nhưng rồi chẳng may lâm cảnh bệnh tật, cuộc sống vốn dĩ khó khăn lại càng khốn khó hơn khi vừa lo toan với cuộc sống vừa phải chống chọi với bệnh tật hành hạ mỗi ngày. Đó chính là hòan cảnh thương tâm của một gia đình mà Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" kỳ 6 thực hiện. Trước mắt chúng tôi là một gia đình ai cũng bệnh tật, cha thì bị tai biến liệt hết 1 chân, mẹ thì bị khối u gan, loét dạ dày, gai cột sống, người con trai thì lúc 2 tuổi bị sốt bại liệt nên 2 chân teo nhỏ. Cách đây vài năm hai vợ chồng già đi làm thuê, cắt lúa mướn để nuôi con đi học, trong một lần đi cắt lúa người chồng bị tai biến liệt hết chân trái và bị tâm thần nhẹ, mọi gánh nặng gia đình đè nặng lên vai của người vợ, bà phải bôn ba khắp nơi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền nuôi chồng con, người con thì sau giờ học phải đi giăng lưới bắt cá phụ tiếp mẹ. Cách đây khoảng 1 năm trong lúc đi làm thuê người vợ bị ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện và phát hiện có khối u trong gan phải mổ, dạ dày bị loét nặng, không tiền chữa trị nên bà phải về hốt thuốc Nam uống qua ngày và cũng từ ngày đó sức khỏe ngày càng giảm và không thể lao động nặng. Bây giờ gánh nặng đã đè nặng trên đôi vai của người con bị liệt hai chân, anh phải nghĩ học và hằng ngày chèo ghe giăng lưới khắp nơi bất kể ngày đêm mong kiếm được thật nhiều cá để đổi gạo và mua thuốc cho cha mẹ qua ngày. Đó chính là hòab cảnh thương tâm của gia đình anh Nguyễn Văn Vũ  -  Ấp Quy Lân 6 - xã Thạnh  Quới - Huyện Vĩnh Thạnh - TP Cần Thơ.

 

Ngày 07/08/2013, Công ty Proconco Cần Thơ đã phối hợp cùng Đài truyền hình đi thăm hỏi thực tế nhân vật và trao tiền hỗ trợ nhân vật 5 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ từ các nhân viên công ty Proconco Cần Thơ nhằm giúp đỡ bước đầu khó khăn cho gia đình.

 

Chương trình được phát sóng vào ngày 11/08 và phát lại ngày 15/08 trên THTPCT nhằm tiếp tục kêu gọi lòng hảo tâm từ các bạn xem đài và các Mạnh thường quân giang tay tiếp tục giúp đỡ.

 

Địa chỉ trao tiền giúp đỡ :

- Đài PTTH Thành Phố Cần Thơ

- Số 213 Đường 30/4 - Q.Ninh Kiều - TP Cần Thơ

- ĐT : 0710.3738.444 - 0710.3839.444

 

Lịch phát sóng chương trình: từ 19h50 ngày 11/08 và phát lại lúc 09h00 ngày 15/08 trên kênh truyền hình THTPCT.

Xem lại chương trình tại wesite: http://canthotv.vn/category/videos/dong-cam-se-chia/

 

 

 

 

Từ khóa nổi bật
cam con co
chat cam
khong chat cam
kiến thức chăn nuôi
Bio zeem
bò sữa
vịt đẻ
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi