Gà đẻ

Mỗi trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng đều có sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố bao gồm giống vật nuôi, chuồng trại, khí hậu và phương pháp quản lý. Bên cạnh đó, mỗi người chăn nuôi đều có những mục tiêu riêng. Những khẩu phần ăn cân đối kết hợp với sự hỗ trợ tốt nhất là yếu tố cần thiết để đạt được kết quả tối ưu. Đó là lý do tại sao De Heus tạo ra những chương trình cho ăn được tùy chỉnh dựa vào từng thị trường và theo từng tình huống cụ thể.

Đem đến những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất

Mr. Jordan Hưng
Chuyên gia dinh dưỡng gà đẻ
Mr. Jordan Hưng
Chuyên gia dinh dưỡng gà đẻ

Con Cò cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lí cho gà đẻ

Con Cò sẽ hỗ trợ bạn ở tất cả những vấn đề liên quan đến chăn nuôi gà đẻ thông qua các công cụ đánh giá hiệu suất của chúng tôi, cũng như hỗ trợ bạn trên trang trại và dĩ nhiên là với những giải pháp thức ăn chăn nuôi dành cho gà đẻ với nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lí, giúp gà đẻ phát triển tối ưu 

  • Kết quả kỹ thuật cao nhất.
  • Sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng cao.
  • Các giải pháp thức ăn chăn nuôi chuyên biệt.
  • Tối ưu năng suất cũng như tính đồng nhất trong đàn gà mái.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những câu hỏi thường gặp

Canxi, phốt-pho và vitamin D3 là các yếu tố dinh dưỡng quan trọng liên quan đến chất lượng vỏ trứng. Tuy nhiên, cũng còn những yếu tố khác nữa mà bạn cần xem xét. Hãy xem xét các nhân tố sau đây:

Trước hết, bạn cần biết nhu cầu dinh dưỡng của gà mái. Nhu cầu này có thể thay đổi khi nó già đi. Chẳng hạn như, với gà mái đẻ lớn tuổi hơn, nhu cầu canxi tăng lên vì lượng canxi dự trữ trong xương ít hơn.

Thứ hai, trong quá trình hình thành vỏ trứng, gà mái có thể sử dụng canxi trực tiếp từ thức ăn hoặc huy động canxi từ xương của nó. Vitamin D3 là nhân tố hỗ trợ cho sự huy động này và trong suốt quá trình huy động, phốt-pho được giải phóng phần lớn sẽ bị mất đi. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của thức ăn chăn nuôi có chính xác hàm lượng vitamin D3 và phốt-pho cần thiết.

Một cách khác để cải thiện chất lượng vỏ trứng là cân nhắc thời gian cho ăn: quá trình hình thành vỏ trứng diễn ra vào buổi tối và đêm, và do vậy đây là thời điểm cần nhiều canxi nhất. Do đó, gà mái sẽ được hưởng lợi từ chế độ ăn thêm canxi trong thời gian này. Bạn có thể cho gà mái ăn vụn nhỏ vào buổi chiều.

Thức ăn, nước uống, ánh sáng và khí hậu là những yếu tố quan trọng nhất quyết định tiềm năng sản xuất của đàn gà mái trong trang trại của bạn. Ngoài ra, chính sự kết hợp của tất cả các yếu tố này tạo ra những điều kiện tốt nhất giúp đàn gà mái có sức khỏe và hiệu suất tối ưu.

May mắn thay, tại De Heus, chúng tôi có các chuyên gia cả về dinh dưỡng và quản lý có thể giúp bạn điều này. Theo khía cạnh dinh dưỡng, bạn sẽ cần đến tất cả các chất dinh dưỡng phù hợp, được cung cấp đúng liều lượng và vào đúng thời điểm. Nó bắt đầu trong suốt thời gian nuôi dưỡng, khi bạn xây dựng nền tảng cho một giai đoạn sản xuất trứng thành công. Chẳng hạn từ những nghiên cứu của mình, chúng tôi biết rằng trọng lượng và thành phần cơ thể trong giai đoạn đầu đã có tác động đến tỷ lệ đẻ trứng trong giai đoạn sản xuất thứ hai. Và vì có rất nhiều yếu tố tham gia vào việc tối ưu số lượng trứng được sản xuất trên mỗi con gà mái, bạn nên liên hệ với chuyên gia của De Heus để thảo luận về các lựa chọn của bạn và nhận lời khuyên dựa trên tình hình cụ thể.

Dinh dưỡng có thể có tác động đến màu lòng đỏ trứng gà thông qua việc bổ sung các sắc tố. Sắc tố còn được gọi là carotenoid và bản thân gà mái không thể tự sản xuất sắc tố được. Khách hàng của De Heus trên khắp thế giới có những sở thích khác nhau đối với màu lòng đỏ trứng gà. Tại De Heus, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Để đảm bảo màu sắc phù hợp của lòng đỏ trứng của gà mái đẻ trong trang trại của bạn, chúng tôi đã phát triển kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực này. Các loại carotenoid khác nhau có sẵn để sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gà mái đẻ đã liên tục được đánh giá và có giá trị rộng rãi. Với việc hiểu được hiệu quả của các nguồn sắc tố khác nhau có sẵn, chúng tôi luôn có thể cung cấp lượng sắc tố phù hợp cho màu lòng đỏ bạn muốn.

Kích thước của trứng gà, tốt nhất là không nên dao động quá nhiều trong suốt thời kỳ đẻ trứng và nên có sự đồng nhất trong cả đàn gà. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy những con gà mái mới bắt đầu đẻ trứng thường sản xuất ra những quả trứng tương đối nhỏ, trong khi những quả trứng được tạo ra trong nửa sau của quá trình sản xuất thì tương đối nặng.

Có nhiều cách khác nhau để kiểm soát kích thước và độ đồng nhất của trứng trong suốt thời kỳ gà mái đẻ. Chẳng hạn như, một đàn gà mái đồng nhất trong quá trình nuôi sẽ phản ứng tốt hơn với những thay đổi về dinh dưỡng và phương pháp quản lý trong giai đoạn chuyển tiếp và có khả năng tạo ra sản lượng trứng ổn định hơn khi bắt đầu đẻ.

Ngoài ra, trọng lượng cơ thể và tình trạng cơ thể của gà mái khi bắt đầu đẻ cũng ảnh hưởng đến trọng lượng trứng. Từ góc độ dinh dưỡng, trọng lượng trứng chủ yếu được xác định bởi lượng thức ăn được hấp thụ, sự tận dụng thức ăn và giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhiệt độ chuồng, sức khỏe đường ruột, sức khỏe vật nuôi và những nhân tố như cấu trúc thức ăn cũng như tỷ lệ protein / năng lượng.

Tại De Heus, chúng tôi liên tục tìm kiếm phương pháp để tối ưu hóa hơn nữa chi phí thức ăn chăn nuôi. Một mặt, chúng tôi làm điều này bằng cách tìm nguồn nguyên liệu thông minh và tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình.

Mặt khác, chúng tôi tiếp tục cải tiến và tối ưu hóa hơn nữa thành phần thức ăn chăn nuôi. Việc làm này dẫn đến sự tận dụng tối ưu chất dinh dưỡng và nâng cao hiệu suất của gà mái đẻ trong trang trại của bạn. Tối ưu hóa có thể được thực hiện bằng nhiều cách, chẳng hạn như: hiểu rõ hơn về nhu cầu dinh dưỡng của gà mái ở các độ tuổi và giai đoạn sản xuất khác nhau để chăn nuôi đúng, nghiên cứu các thành phần riêng lẻ (mới lạ) liên quan đến khả năng tiêu hóa và chất dinh dưỡng sẵn có của vật nuôi. Cuối cùng, các công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể giúp cải thiện chất lượng thức ăn chăn nuôi và cải thiện dinh dưỡng có sẵn.